Search

Hội nghị “Vành đai và Con đường- Hợp tác cùng có lợi”

Updated: Jul 23, 2019

Chúc mừng hội nghị khảo sát thương vụ hàng không vũ trụ ShenFei “Vành đai và Con đường- Hợp tác cùng có lợi ” kết thúc tốt đẹp.


Nguồn: Báo kinh tế thương mại Trung ương Vương Hải Chu Vương Dụ Nghiên Thời gian: 17/7/2019 12:32

( Chụp ảnh tập thể )


Theo phóng viên Vương Hải Chu, Vương Dụ Nghiên thuộc tờ báo kinh tế thương mại Trung ương đưa tin, từ 10/7/ 2019 đến 15/7/2019, đoàn đại biểu các doanh nghiệp ưu tú đến từ Malaysia, Việt Nam do ông Datuk Trương Mạnh Tấn dẫn đầu đã có chuyến tham quan khảo sát 5 ngày tại Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh.

Vào ngày 10/7, đoàn đại biểu Malaysia có mặt. Chiều cùng ngày, hội nghị trao đổi lần một được diễn ra dưới sự chủ trì của ông Mao Hồng Vĩ – phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh và đoàn đại biểu Malaysia. Hội nghị đã tiến hành bàn bạc, thảo luận về ngành công nghiệp y tế giữa hai nước Trung Quốc và Malaysia. Sau buổi thảo luận, Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc và đoàn đại biểu Malaysia đã đạt được những nhận thức chung về phương hướng hợp tác.


( Hội nghị trao đổi )


( Hội nghị trao đổi )


Sáng 11/7, dưới sự tháp tùng và hướng dẫn của các cán bộ Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, đoàn đại biểu nước ngoài đã có dịp tham quan phòng nghiên cứu khoa học và công nghệ vũ trụ Trung Quốc; thông qua sự kết hợp giữa nội dung triển lãm mang tính khoa học, tính trí tuệ, tính thú vị với hình thức tương tác đã phản ánh nguyên lý khoa học và ứng dụng công nghệ, từ đó khuyến khích mọi người khám phá và tìm hiểu thực tiễn không chỉ phổ biến kiến thức khoa học mà còn chú trong vào việc trau dồi tư duy khoa học, phương pháp khoa học và tinh thần khoa học của mọi người.


( Tham quan phòng nghiên cứu khoa học và công nghệ vũ trụ Trung Quốc )


( Tham quan phòng nghiên cứu khoa học và công nghệ vũ trụ Trung Quốc )

Chiều 11/7, Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh đã tổ chức hội nghị “ Vành đai và Con đường – Hợp tác cùng có lợi ” và tọa đàm “ Phát triển công nghiệp văn hóa và thực phẩm ngành hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh 2019”. Tham dự hội nghị có các chuyên gia, các nhà lãnh đạo của Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh và các vị khách mời đến từ Malaysia, Indonesia, Việt Nam. Ông Mao Hồng Vĩ - phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, ông Datuk Trương Mạnh Tấn- chủ tịch điều hành công ty TNHH thương mại toàn cầu hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh ( tại Malaysia ) đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị chủ yếu thảo luận về tính dân dụng hóa của thực phẩm hàng không vũ trụ mà trọng tâm của sự phát triển là tăng cường hợp tác đa phương. Tại hội nghị, đoàn đại biểu đến từ nhiều quốc gia đã có nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi, bày tỏ quan điểm của mình; từ đó tiến hành trao đổi, thảo luận và đạt được nhận thức chung, tìm ra phương hướng hợp tác.


( Buổi tọa đàm )

Sáng 12/7, đoàn đại biểu từ Bắc Kinh đến thăm thành phố Hứa Xương. Chiều 12/7, ông Mao Hồng Vĩ - phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, ông Trương Dược Dân – bí thư đảng ủy cơ sở sản xuất thực phẩm hàng không vũ trụ Hứa Xương cùng các nhà lãnh đạo dẫn đầu đoàn đại biểu tham quan kinh đô trángmen của Trung Quốc. Vào thời nhà Tống, bất luận là một nghệ thuật tạo hình, một phong cách gốm sứ hay là một sự theo đuổi thẩm mĩ, một thành tựu nghệ thuật, tráng men cũng đã phản ánh đặc điểm về sự hình thành của Đạo giáo cũng như sự tích lũy văn hóa nhất định khó nhận. Tuy “ nó” không lanh lợi, không phô trương, không ồn ào nhưng “ nó ” lại thần kì và biến đổi màu sắc thanh nhã theo từng mùa; nhạt nhưng không thô, nhạt nhưng không mất đi sự thanh tao, tạo hình trang trọng mà vô cùng trang nhã , có sức hút lạ. Bởi vậy, nhiều nhà chuyên gia mỹ học tráng men đã coi nghệ thuật tráng men như một điển hình của sự “ trang nhã ”, trở thành một xu hướng, một cảnh giới, là phạm trù văn hóa đương đại, là sự tập trung của tinh thần thời đại. Sau khi thưởng thức vẻ đẹp của nghệ thuật tráng men, các thành viên trong đoàn lần lượt bày tỏ sự khen ngợi về tạo hình nghệ thuật này.


( Kinh đô tráng men)Sáng 13/7, ông Mao Hồng Vĩ - phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, ông Trương Dược Dân – bí thư đảng ủy cơ sở sản xuất thực phẩm hàng không vũ trụ Hứa Xương cùng các nhà lãnh đạo dẫn đầu đàn đại biểu thăm quan quê hương của Hoàng đế Trịnh Hoàng, Trung tâm du lịch Yên Lĩnh,vv...Tại quê hương của Hoàng đế, mọi người tiến hàng nghi thức thờ cúng tổ tiên, tìm về cội nguồn của mình; đặc biệt hơn đây cũng là dịp để những người Hoa đang sinh sống tại nước ngoài sẽ có thể cảm nhận sâu sắc lòng tự hào là con cháu Hoàng đế. Dù ở bất cứ đâu, dòng máu Trung Hoa vẫn mãi chảy trong cơ thể họ.


( Quê hương Hoàng đế )

( Quê hương Hoàng đế )

( Trung tâm du lịch Yên Lĩnh )

( Trung tâm du lịch Yên Lĩnh )

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu đã tiến hành thăm quan cơ sở sản xuất thực phẩm hàng không vũ trụ Yên Lĩnh Hứa Xương. Thuộc sự quản lí của Viện nghên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, công ty TNHH khoa học công nghệ sinh học vũ trụ ShenFei Hứa Xương là một cơ sở sản xuất thực phẩm dân dụng tiêu biểu cấp không gian vũ trụ , là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu sản xuất và quảng bá thực phẩm dân dụng cấp không gian vũ trụ. Diện tích doanh nghiệp: 56940 m2, diện tích nhà máy: 6500m2, hiện tại doanh nghiệp đã xây dựng xong hai nhà máy tinh chế cấp 100.000 với diện tích 3000m2, đồng thời tất cả đã được đưa vào sản xuất. Các khách mời nước cũng bày tỏ hi vọng có cơ hội cùng hợp tác với Viện nghên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei; đem thực phẩm, công nghệ cao của hàng không vũ trụ tới các quốc gia Đông Nam Á cũng như đến khắp các nơi trên thế giới! Đồng thời cũng không quên bày tỏ niềm tự hào về một Trung Quốc phát triển trỗi dậy, tự hào về ngành công nghiệp hàng không vũ trụ!


( Cơ sở sản xuất thực phẩm hàng không vũ trụ )

( Cơ sở sản xuất thực phẩm hàng không vũ trụ )

Trở về Bắc Kinh vào 14/7, dưới sự tháp từng của các cán bộ Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, đoàn đại biểu đã cùng tới thăm khu phố lớn Vương Phủ Tỉnh- nơi có nền lịch sử lâu đời và là một trong bốn trung tâm thương mại lớn ở Bắc Kinh. Dạo quanh trên đường phố, bạn có thể cảm nhận được những nét đặc sắc cũng như không khí lịch sử ở Bắc Kinh nơi đây.

Sau buổi thảo luận kéo dài năm ngày, Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh cùng với đoàn đại biểu nước ngoài đã đạt được thỏa thuận chung về phương hướng hợp tác. Theo định hướng chung của sáng kiến “ Vành đai và Con đường”, mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc vơi các quốc gia láng giềng ngày càng thắt chặt. Chuyến khảo sát lần này cũng là cũng là một cơ hội tốt để Trung Quốc và các quốc gia láng giềng hợp tác cùng phát triển, để ngành công nghiệp thực phẩm hàng không vũ trụ phát triển tốt hơn nữa trong tương lai. Đoàn đại biểu nước ngoài bày tỏ mong muốn hợp tác với Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, hi vọng sẽ tiếp tục phát triển ngành công nghiệp thực phẩm hàng không vũ trụ. Chuyến đi thăm quan khảo sát và trao đổi lần này một lần nữa chứng minh rằng văn hóa không có biên giới , tình bạn không phân biệt quốc gia.


News sources: http://www.cctv-cmpany.com/jiankang/49877.html?from=timeline&isappinstalled=0

18 views0 comments