Search

Tọa đàm "Phát  triển công nghiệp văn hóa và thực phẩm ngành hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh"

Updated: Jul 23, 2019

Hội nghị “ Vành đai và Con đường – Hợp tác cùng có lợi ” và tọa đàm “ Phát triển công nghiệp văn hóa và thực phẩm ngành hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh” kết thúc tốt đẹp.( Khung cảnh hội nghị )

Theo phóng viên Vương Hải Chu, Vương Dụ Nghiên đưa tin, chiều ngày 11 tháng 7 năm 2019 tại phòng hội thảo tòa nhà kinh doanh hàng không vũ trụ Bắc Kinh đã diễn ra thành công Hội nghị hợp tác “ Vành đai và Con đường “ và tọa đàm “ Phát triển công nghiệp văn hóa và thực phẩm ngành hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh 2019” do Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh tổ chức.

Khách mời tham dự hội nghị lần này gồm có ông Khúc Kiến Vĩ – nguyên kĩ sư trưởng Trung tâm nghiên cứu nhân giống vũ trụ thuộc Tập đoàn khoa học công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc; ông Dương Lâm Xương – phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, nguyên giám đốc trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Viện nghiên cứu y học hàng không không quân; ông Chu Kiến Lương - phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghiệp y tế Viện khoa học xã hội Trung Quốc; ông Mao Hồng Vĩ - phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, ông Datuk Trương Mạnh Tấn- chủ tịch điều hành công ty TNHH thương mại toàn cầu hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh ( tại Malaysia ); ông Lại Quân Mẫn – bác sĩ phòng khám sức khỏe và thời trang y tế toàn diện Xuanliya; ông Ông Tuấn Kiệt – giám đốc phòng kế hoạch phát triển và mở rộng và thời trang y tế toàn diện Xuanliya; ông Hoàng Tiến Lương- chủ tịch công ty TNHH Infinitu Herbal; ông Lí Điền Đào- tổng giám đốc công ty TNHH Infinital Herbal; ông Bambang seno adjie- giám đốc điều hành công ty quốc tế y tế sức khỏe PT ( Indonesia ); bà Andy Darmawan Widjaja - giám đốc điều hành công ty quốc tế y tế sức khỏe PT ( Indonesia ) cùng một số khách mời bao gồm ông Park Richard, Bà Trịnh Vũ Vũ , bà Xie Yuyou- trợ lí chủ tịch công ty TNHH thương mại toàn cầu hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh ( tại Malaysia ).


( Mao Hồng Vĩ phát biểu )

Ông Mao Hồng Vĩ - phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, ông Datuk Trương Mạnh Tấn- chủ tịch điều hành công ty TNHH thương mại toàn cầu hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh ( tại Malaysia ) đồng chủ trì hội nghị. Trước hết, ông Datuk Trương Mạnh Tấn- chủ tịch điều hành công ty TNHH thương mại toàn cầu hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh ( tại Malaysia ) giới thiệu các vị khách quý và hoan nghênh sự có mặt của các vị khách quý có mặt tại hội nghị, đồng thời bày tỏ lạc quan về sự hợp tác và phát triển trong và mong muốn được hợp tác với tất cả các bên trong tương lai.

Ông Mao Hồng Vĩ - phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh giới thiệu về những thành tựu phát triển của Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh trong những năm qua; nhìn lại từng quá trình lịch sử trong ngành công nghiệp thực phẩm hàng không vũ trụ từ sáng tạo, nghiên cứu, sản xuất cho đến quảng bá và phát triển; hi vọng về một tương lai tốt đẹp, vì lợi ích của người dân. Ông cũng cho biết sau nhiều năm phát triển và nỗ lực, cùng với sự nỗ lực tìm kiếm, thăm dò và nghiên cứu của các chuyên gia, cho đến nay Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh đã đạt được một số thành tựu về nghiên cứu và phát triển, hy vọng sẽ đem những thành tựu khoa học công nghệ kĩ thuật cao của ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc ra nước ngoài, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ông bày tỏ, để đáp ứng việc xây dựng theo sáng kiến“ Vành đai và Con đường” cần tăng cường sự liên kết giữa các quốc gia và khu vực và có thể hợp tác trên sáu lĩnh vực; đồng thời ông cũng bày tỏ sự mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai.


( Ông Chu Kiến Lương phát biểu)

Ông Chu Kiến Lương - phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghiệp y tế Viện khoa học xã hội Trung Quốc chào mừng sự có mặt của tất cả các vị khách quý đến từ năm châu. Trong bài phát biểu của mình, ông đã nhắc đến hai khía cạnh: “ Tình bạn và Sự nghiệp”. Hơn nửa năm kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ- Trung xảy ra, các nước Đông Nam Á cần phải đoàn kết lại với nhau. Hơn nữa, có rất nhiều người Trung Quốc đang sinh sống ở khắp các quốc gia như Indonesia, Việt Nam, Malaysia, điều cần thiết là cần phải giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, xứng đáng với nền lịch sử lâu đời. Ông cũng bày tỏ hi vọng rằng tất cả các vị khách đến từ các quốc gia đang có mặt tại đây cần phải tăng cường trao đổi và hợp tác hơn nữa trong chuyến thăm lần này, hi vọng thông qua trao đổi sẽ tìm thấy một bước đột phá trong hợp tác. Cuối cùng mong muốn tình bạn giữa các quốc gia sẽ tồn tại mãi mãi.


( Ông Dương Lâm Xương phát biểu)

Nhà nghiên cứu Dương Lâm Xương – phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh, nguyên giám đốc trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Viện nghiên cứu y học hàng không không quân đã có bài phát biểu về sự khác biệt giữa ngành hàng không và hàng không vũ trụ cũng như nêu ra đặc thù ứng dụng ngành công nghiệp thực phẩm trong hàng không vũ trụ. Ông cũng cho biết để đảm bảo mỗi người dân đều yên tâm ăn uống an toàn và khoa học, chúng ta phải thực hiện giám sát y tế đối với thực phẩm hàng không vũ trụ; sản xuất và chế biến nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của thực phẩm hàng không vũ trụ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời nhấn mạnh, để mỗi người dân thực sự có thể được sử dụng những thực phẩm có chất lượng cao, an toàn và đáng tin cậy, chúng ta cần phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm và thực sự tạo ra ngành công nghệ hàng không vũ trụ phục vụ quần chúng, phục vụ nhân dân.


( Ông Khúc Kiến Vĩ phát biểu )

Ông Khúc Kiến Vĩ – nguyên kĩ sư trưởng Trung tâm nghiên cứu nhân giống vũ trụ thuộc Tập đoàn khoa học công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc giới thiệu sự phát triển nhanh chóng của kĩ thuật nhân giống vũ trụ trong những năm gần đây; phương pháp tiếp cận mới trong công nghệ nhân giống nông nghiệp bằng sự kết hợp giữa ngành công nghệ hàng không vũ trụ với công nghệ sinh học cũng đang dần nhận được sự quan tâm của các chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới. Do sự hiện diện của bức xạ ion năng lượng cao trong môi trường không gian, điều kiện đặc biệt của vi trọng lực, từ trường vũ trụ và siêu chân không, hạt giống cây trồng đã trải qua những thay đổi không thể mô phỏng trên mặt đất, hơn nữa, những thay đổi này có thể được áp dựng hiệu quả trong nhân giống nông nghiệp. Chính vì vậy, đây là một phương pháp tiếp cận mới trong nhân giống nông nghiệp, quốc gia cũng đang thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ nhân giống vũ trụ. Cuối cùng, kĩ sư Khúc cũng bày tỏ sự chào đón nhiệt liệt tới các vị khách quý đến từ các nước trên thế giới đến tham dự hội nghị, kêu gọi mọi người cùng trao đổi, cùng học hỏi, cùng đưa ra ý kiến cho sự phát triển ngành công nghiệp thực phẩm hàng không vũ trụ.


( Ông Datuk Trương Mạnh Tấn phát biểu)

Ông Datuk Trương Mạnh Tấn – chủ tịch điều hành công ty TNHH thương mại toàn cầu hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh ( tại Malaysia) cho biết hiện nay hầu hết các quốc gia đều đã trở thành láng giềng hữu nghị của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, với sự phát triển của “ Vành đai và Con đường” đã dần hình thành nên mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trung Quốc với các nước láng giềng, các nước cũng trở thành đối tác thương mại lâu dài. Sự hợp tác trong công nghệp thực phẩm hàng không vũ trụ sẽ được tiến hành theo sáng kiến “ Vành đai và Con đường” của Trung Quốc. Dựa trên nguyên tắc cùng hợp tác, cùng xây dựng, cùng chia sẻ; theo Hiệp định thương mại tự do song phương và theo nguyên tắc cùng liên kết , cùng có lợi, cùng hội nhập kinh tế, Trung Quốc và tất cả những người cùng chung lí tưởng tại các nước láng giềng lấy sự kiện này thành cơ hội để tiếp tục phát triển, học hỏi, trao đổi và tăng cường hợp tác thương mại song phương. Chúng ta cần phải nắm bắt cơ hội chiến lược của sáng kiến “ Vành đai và Con đường” để văn hóa, thương hiệu, sản phẩm, niềm tin của ngành hàng không vũ trụ mang đậm màu sắc Trung Quốc vươn ra thế giới, có lợi cho sự phát triển ổn định lâu dài của nền kinh tế thế giới, góp phần vào sự phát triển kinh tế thương mại khoa học kĩ thuật quốc tế cũng như trao đổi hợp tác quốc tế.


( Các vị khách mời đến từ Malaysia phát biểu)

Cuối cùng là bài phát biểu của các vị khách mời đến từ khắp nơi trên thế giới. Đối với họ, sự nghiệp không chỉ là tiền bạc mà còn là việc mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, các vị khách cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đến đây cùng tham quan và trải nghiệm; hi vọng được hợp tác sâu rộng đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực y tế, đồng thời cũng đánh giá cao và bày tỏ sự khen ngợi sau sắc đối với Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh và mong muốn được hợp tác sâu rộng.


( Chụp ảnh tập thể )

Trong khuôn khổ hợp tác “ Vành đai và Con đường”, mối quan hệ hợp tác và giao lưu trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế thương mại, nhân văn giữa Trung Quốc với các nước láng giềng đang ngày càng sâu rộng , chặt chẽ, phát triển toàn diện và tiến bộ. Qúa trình khảo sát lần này cũng là một cơ hội hợp tác chung giữa Trung Quốc với các nước láng giềng. Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh cùng đội ngũ chuyên gia ngành hàng không vũ trụ sẽ tiếp tục cố gắng phát triển việc nghiên cứu thực phẩm, khoa học công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao trong hàng không vũ trụ, xây dựng khuôn viên hàng không, mở rông sản xuất, học tập, nghiên cứu, hội nhập kinh doanh, góp phần cho sự hợp tác “ Vành đai và Con đường”, đồng thời cũng hi vọng đạt được tiến bộ và phát triển lâu dài trong trao đổi chung. Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không vũ trụ ShenFei Bắc Kinh với những lợi thế đang có của mình sẽ tiếp tục cùng các nhà nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới phát triển theo nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, hợp tác, cùng phát triển nhằm đạt lợi ích chung, đem lại nhiều lợi ích cho người dân. Thông qua quá trình hợp tác và trao đổi, các bên bày tỏ mong muốn có thể đem văn hóa hàng không vũ trụ ứng dụng vào cuộc sống , không ngừng sáng tạo cuộc sống.


News source: https://www.toutiao.com/i6713020859503608323/?wxshare_count=4&from=singlemessage&pbid=6713447773775414797&isappinstalled=0

17 views0 comments